Lễ ra mắt hệ thống tư vấn và hội chuẩn khám chữa bệnh từ xa

Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM là bệnh viện đầu tiên trực thuộc Sở Y tế TP.HCM chính thức đưa hệ thống hỗ trợ tư vấn – hội chẩn khám chữa bệnh từ xa. Buổi lễ chính thức ra mắt vào ngày 15/09/2020.

Bên cạnh đó, đề án sẽ giúp mở rộng và nâng cao việc chẩn đoán, điều trị cho bệnh viện tuyến dưới. Bệnh nhân không cần di chuyển xa mà vẫn có thể tham gia các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt trong mùa dịch COVID-19, hệ thống này còn góp phần giảm quá tải tại bệnh viện Ung Bướu TP.HCM, từ đó nâng cao chất lượng hiệu quả khám chữa bệnh.

khám chữa bệnh từ xa

Theo Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM có 7 nhóm hoạt động “Telehealth” như sau:

-Tư vấn sức khỏe từ xa, kết nối bác sĩ đến người dân với việc thành lập và duy trì bộ phận khám, chữa bệnh từ xa tại bệnh viện.

-Hội chẩn tư vấn khám chữa bệnh từ xa.

-Hội chẩn, tư vấn chẩn đoán hình ảnh từ xa chuyên gia chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM với bác sĩ chẩn đoán hình ảnh ở tuyến dưới thông qua các giải pháp truyền tải hình ảnh trực tuyến

-Hội chẩn tư vấn huyết học, truyền máu, vi sinh, hóa sinh, miễn dịch, giải phẫu bệnh để phục vụ chẩn đoán, điều trị, nghiên cứu và đào tạo

-Hội chẩn tư vấn phẫu thuật từ xa, giải pháp phẫu thuật từ xa có thể sử dụng công nghệ mới như robot và trang bị hệ thống các phòng mổ thông minh, tích hợp theo dõi thông tin của các thiết bị trên thiết bị đầu cuối thông minh điều hành cuộc phẫu thuật

-Đào tạo, chuyển giao kỹ thuật bao gồm xây dựng các chương trình hợp tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, tạo điều kiện cho người bệnh được tiếp cận những dịch vụ, kỹ thuật tốt của các cơ sở y tế với nhau

-Truyền thông cho người dân, khuyến khích sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh từ xa.

Thực hiện buổi hội chuẩn, tư vấn, khám chữa bệnh từ xa với 70 điểm cầu

Sau lễ khai trương, BV Ung bướu TP.HCM thực hiện hội chẩn, tư vấn ca bệnh thực tế với BV đa khoa Bình Định và BV Ung bướu Đà Nẵng.

=> Buổi hội chẩn, tư vấn có 70 BV khác cùng theo dõi.

Bệnh nhân nữ 67 tuổi, ngụ Bình Định (thăm khám tại BV đa khoa Bình Định). Năm 2011, bà bị ung thư vú đã điều trị. Năm 2018 mắc ung thư cổ tử cung đã phẫu thuật và xạ trị. Tuy nhiên, nay phát hiện nhiều khối u phổi, nghi ngờ ung thư phổi di căn trên nền BN đã điều trị ung thư vú, ung thư cổ tử cung. Sức khỏe BN ổn định, nhưng vấn đề đặt ra là điều trị ra sao vì khối u này không biết di căn từ vú hay từ cổ tử cung. Mặt khác, BN không đồng ý sinh thiết, cũng không chịu vào TP.HCM. TS-BS Dũng trấn an: “Nếu bác đồng ý, 2 BV sẽ trao đổi hình ảnh, thông tin cho chính xác. Trường hợp BV đa khoa Bình Định không làm được sinh thiết xuyên thành thì có thể BV Ung bướu sẽ cử người ra làm sinh thiết”. BN nghe và đồng ý. Việc này cũng được Giám đốc BV Ung bướu TP.HCM đồng ý, vì nó sẽ giúp điều trị BN tốt hơn, cũng để bác sĩ cả 2 BV học tập trên một ca bệnh có 2 loại ung thư và di căn như thế này.

Hội nghị truyền hình trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả cao trong việc khám chữa bệnh từ xa

Việc sử dụng hệ thống “Telehealth” trong giai đoạn Covid-19 hiện rất có ý nghĩa, người bệnh không phải di chuyển từ các tỉnh đến BV Ung bướu sẽ giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh, đồng thời góp phần giảm tải cho BV tuyến trên.

khai truong 2

Sở Y tế đặt hàng BV Ung bướu TP.HCM hình thành phòng hội chẩn 2 hội đồng

  1. Hội đồng các chuyên gia là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa 2 có nhiều kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị chuyên ngành ung thư của chính Bệnh viện Ung Bướu.
  2. Hội đồng trí tuệ nhân tạo (AI) cung cấp các chứng cứ khoa học về chẩn đoán và điều trị ung thư qua ứng dụng “IBM Watson for Oncology” của tập đoàn IBM xây dựng dựa trên nền tảng dữ liệu lớn của bệnh nhân ung thư trên thế giới.

Qua các thông tin trên, người dùng cũng dễ dàng nhận thấy, hội nghị trực tuyến đóng góp vai trò rất quan trọng và cần thiết. Không chỉ dành cho các công ty, doanh nghiệp mà còn có thể áp dụng cả lĩnh vực y tế. Giúp Bác sĩ và bệnh nhân dễ dàng thăm khám, điều trị và đẩy nhanh tiến độ sức khỏe của bệnh nhân.

Nam Long Telecom luôn nỗ lực hết mình, hoạt động không ngừng nghỉ. Mang đến cho quý khách hàng các giải pháp, thiết bị hội nghị trực tuyến chất lượng và trải nghiệm tốt nhất.

Để biết thêm thông tin về các giải pháp Hội nghị trực tuyến. Bạn có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

Hotline: 0903 05 88 77 – Mr.Cường

Email: cuong.truong@namlongtelecom.vn

Facebook: facebook.com/Namlongtelecom

TRỤ SỞ HCM: Số 36A Nguyễn Gia Trí (D2 cũ), Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam.

KD HỒ CHÍ MINH: (028) 7108 7979 / Mr. ZIN – 0902 646 556.

EMAIL: zin@namlongtelecom.vn

________________________________________

CHI NHÁNH HÀ NỘI: Tầng 7, Tòa nhà Báo “Nông thôn Ngày nay”, Lô E2, Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.

KD HÀ NỘI: (024) 7108 7979 / Mr. CA 0917 080 818.

EMAIL: ca.nguyen@namlongtelecom.vn

________________________________________

CHI NHÁNH NHA TRANG: Tầng 4, Toà Nhà Chánh Bổn, Số 2 Lê Thành Phương, Phường Phương Sài, TP. Nha Trang, Khánh Hoà, Việt Nam

KD NHA TRANG: (0258) 7306 768 / Mr. NHƯ CƯỜNG 098 304 3062.

EMAIL: cuong.nguyen@namlongtelecom.vn

________________________________________

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG: Lầu 3, Tòa nhà IOT, số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam

KD ĐÀ NẴNG: (0236) 730 4949 / Mr. VIỆT NHÂN 0945 880 379.

EMAIL: nhan.nguyen@namlongtelecom.vn

Facebook Nam long Telecom: https://www.facebook.com/Namlongtelecom/

Tags: công nghệ poly, namlong, namlong telecom, hội nghị trực tuyến polycom,hội nghị trực tuyến, khám chữa bệnh từ xa,